Sản phẩm mới độc đáo, ý nghĩa của “Phù thủy âm nhạc”

Sản phẩm mới độc đáo, ý nghĩa của “Phù thủy âm nhạc”

Sự kết hợp độc đáo giữa nhạc dân tộc (đàn bầu) và âm nhạc điện tử sôi động (EDM) không phải là quá xa lạ với khán giả ngày nay. Tuy nhiên, vẫn với sự kết hợp ấy nhưng trong “Bèo dạt mây trôi" lại mang một hơi thở mới không kém phần sáng tạo, đồng thời ẩn chứa một ý nghiã sâu sắc.

Một lần nữa, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương kết hợp với các DJ/Producer chuyên nghiệp - Thành GiT và Daniel Mastro cùng với họa sĩ Phạm Hồng Minh trong sản phẩm âm nhạc mới - "Bèo dạt mây trôi”.


“Phù thủy âm nhạc" Hà Chương


DJ/Producer Thành GiT và Daniel Mastro


Hoa sĩ Phạm Hồng Minh

Clip vẫn mang âm hưởng dân tộc đậm đà thông qua tiếng đàn bầu, vẫn mang nét hiện đại khi kết hợp với nhạc EDM. Nếu lần trước nhạc sĩ Hà Chương kết hợp với các DJ/Producer để quảng bá hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp biết bao, thì lần này, clip lại chứa đựng một sự tôn trọng, một lòng tri ân với các Mẹ Việt Nam anh hùng của dân tộc ta, những người Mẹ đã hy sinh một cách thầm lặng trong cuộc chiến giành lại nền hòa bình, độc lập ngày nay.


Hình ảnh người Mẹ ngóng con về từ chiến trường

Ngoài ra, trong clip “Bèo dạt mây trôi" tái hiện lại một số hình ảnh của nước ta trong thời chiến cũng như khắc họa hình ảnh tảo tần và sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ, nhắc nhớ cho ta về một thời gian khổ nhưng hào hùng, một Việt Nam kiên cường bất khuất. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về lòng yêu nước, đồng thời lắng đọng trong lòng mỗi người một cảm xúc nghẹn ngào.

[i]Clip "Bèo dạt mây trôi”[/i]

Bản hoà tấu được đăng tải trên Youtube vào ngày 29/8 vừa qua đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.