Fintech in Vietnam 2022

Xu hướng công nghệ tài chính fintech tại Việt Nam | FinFan

Do đó, ông Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập một hộp cát quy định, sẽ được áp dụng cho các dịch vụ mới và chưa được kiểm soát. Ông Hùng cho biết, NHNN đang phối hợp với các cơ quan chính phủ liên quan trong việc soạn thảo một nghị định mới về hộp cát quy định công nghệ tài chính fintech trong lĩnh vực ngân hàng.

Đồng thời, NHNN dự kiến ​​sẽ sửa đổi các quy định pháp luật hiện hành để hỗ trợ các tổ chức tín dụng và ngân hàng áp dụng công nghệ mới trong quá trình hoạt động, bao gồm hướng dẫn mới về thanh toán không dùng tiền mặt, áp dụng quy trình xác minh từ xa, cụ thể là e-KYC (điện tử Biết khách hàng của bạn) hoặc sửa đổi Luật Phòng chống rửa tiền, trong số những luật khác.

HOT NEWS: What is fintech, fintech companies in Vietnam attractive to investors

Một báo cáo về công ty fintech ở ASEAN được thực hiện bởi United Overseas Bank (UOB), PwC và Hiệp hội Fintech Singapore (SFA) cho thấy Việt Nam đứng thứ hai sau Singapore về mức độ thu hút vốn cho fintech ở ASEAN vào năm 2019, chiếm 36% tổng số khu vực này và tăng 0,4% vào năm 2018.

Về số lượng thương vụ tài trợ trong năm 2019, Việt Nam đứng thứ ba với 8% tổng số thương vụ, tăng so với 2% trong năm 2018, sau Singapore và Indonesia với lần lượt là 51% và 28%. Singapore tiếp tục là cơ sở ưa thích của các công ty fintech ở Việt Nam , nơi có 1.157 hoặc 45% tổng số fintech trong ASEAN, trong khi Việt Nam, với 136, là nước có ít nhất trong số các quốc gia ASEAN-6 (Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan , Philippines, Việt Nam).

“XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI: MONG ĐỢI KẾT NỐI CÁC YẾU TỐ CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP FINTECH” SEMINAR.

Ngày 16/11, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra hội thảo “Xu hướng phát triển nền tảng công nghệ tài chính tại Việt Nam và Thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo chuyên gia, đại diện các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Fintech tham gia thảo luận, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường Fintech tại Việt Nam .

Show: Fintech là gì, các công ty fintech Việt Nam chiếm trọn spotlight

Mở rộng mạng lưới dịch vụ fintech và phương thức thanh toán, chuyển tiền là nhiệm của của FinFan chúng tôi và các đối tác chiến lược trên toàn thế giới, đồng thời chúng tôi cùng các đối tác duy trì mức phí thấp để dịch vụ của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng cho hàng triệu người Việt Nam làm việc xa nhà, cũng như cho khách du lịch ở Việt Nam. Để có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi quý khách có thể liên hệ:

Hotline: +84 28 6685 3317

Mail: [email protected]

Website: https://finfan.vn